Trị viêm phế quản với mật ong và bắp cải

7:30 AM nguyen hoangoanh 0 Comments

Những ngày thời tiết thay đổi là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng ho do viêm phế quản, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các triệu chứng của bệnh như ho có đờm, khò khè, tức ngực, sốt, cảm thấy lạnh.. Đây là bệnh phổ biến thường gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được chữa trị dứt điểm.

Trị viêm phế quản với mật ong và bắp cải
Trong dân gian có nhiều bài thuốc để trị ho viêm phế quản , một trong những phương pháp ấy chính là sự kết hợp giữa mật ong nguyên chất và bắp cải. Những nguyên liệu này hoàn toàn tự nhiên vì thế sẽ không gây tác dụng phụ và không giới hạn độ tuổi người sử dụng.
Trị viêm phế quản với mật ong và bắp cải
Trong một số nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần có trong mật ong nguyên chất và bắp cải sẽ làm giảm viêm, làm ấm cơ thể, qua đó làm giảm các cơn ho do viêm phế quản.
Cách thực hiện:
- Lấy 1 lá bắp cải lớn, trụng sơ qua nước nóng trong vài phút để lá cải ấm và mềm ra.
- Phết một lớp mỏng mật ong nguyên chất lên một mặt của lá bắp cải.
- Trước khi đi ngủ, đặt mặt phết mật ong của lá bắp cải lên ngực. Sau đó, đặt một túi nilong lên trên và quấn thêm một chiếc khăn ở ngoài cùng. Nếu có thể dùng dây cố định hẳn phần khăn quấn để bạn có giấc ngủ ngon hơn.


Trị viêm phế quản với mật ong và bắp cải
Trong trường hợp bạn ho quá nặng, bạn nên dùng 2 lá bắp cải .Tuy nhiên, 2 lá bắp cải sẽ được đặt một lá ở trên ngực và một lá ở sau lưng. Cố định lá bắp cải suốt đêm, sáng ra mới tháo lá. Sau đó, lau sạch da ở vùng quấn lá bằng chiếc khăn ấm.Nếu bạn mới bị viêm phế quản, chỉ dùng một lá là đủ và thực hiện 5-7 đêm là được. Và sau khi thực hiện 1 tuần, bạn sẽ khắc phục được cơn ho cũng như cải thiện được tình trạng của bệnh từ đó dẫn đến bệnh hoàn toàn có thể trị dứt điểm được.

Trị viêm phế quản với mật ong và bắp cải
Hy vọng rằng với một vài chia sẻ trên từ Highand Bee sẽ giúp bạn và gia đình giảm bớt được lo lắng khi mỗi lần thời tiết thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn và của con trẻ trong gia đình. 

0 comments: