Trị nám, tàn nhang từ quả nho xanh đơn giản mà hiệu quả

6:33 PM Julie Thai 0 Comments

Nám da - một vấn đề gây đau đầu của nhiều chị em phụ nữ. Độ tuổi khoảng ngoài 20 da bạn bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa như nám, tàn nhang, nếp nhăn,...Nhất là nám, có nhiều quảng cáo với nhiều cách trị nám khác nhau nhưng hầu hết đều không hiệu quả hoặc rất tốn kém. 

Trị nám, tàn nhang từ quả nho xanh đơn giản mà hiệu quả
Trị nám da từ nho xanh
Hôm nay, Mật ong Highland Bee sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp trị nám hiệu quả, đơn giản mà không tốn kém. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Bạn biết đấy trái cây là nguồn vitamin dồi dào, vậy tại sao bạn không sử dụng chúng để làm đẹp nhỉ. Highland Bee cũng chia sẻ bạn một loại trái cây giải pháp hữu ích cho những ai bị nám, đó là trái nho.
Trị nám, tàn nhang từ quả nho xanh đơn giản mà hiệu quả
Nho xanh
Tại sao trái nho lại có công dụng trị nám?

Thành phần của trái nho:

- Theo một số nghiên cứu thì trong 100g thịt quả nho sẽ có 71 calo. Đồng thời, bạn sẽ hấp thụ vào trong cơ thể từ 10-12g đường và 11mg vitamin C. Theo một số tài liệu Đông y thì phần thịt quả nho còn được đánh giá là thông tiểu, lợi mật nên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ trị nám hiệu quả. Trong thành phần quả nho có chứa chất polyphenol - là một chất có tác dụng chống oxy hóa, nó có nhiệm vụ bảo vệ các tế bào biểu bì nhằm ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do như melanin - yếu tố làm cho làn da bạn bị nám.

- Bạn có biết không ngoài phần thịt nho mà cả phần hạt nho cũng có tác dụng trị nám rất tốt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, lớp vỏ mỏng có chất Resveratro - l chất có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người bao phủ hạt nho có tác dụng bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể , nó làm một thành phần trị nám da mặt rất hiệu quả. Trong hạt nho cũng chứa chất Proantho-cyanidin, là một chất chống oxy hóa có khả năng loại trừ các gốc tự do còn lớn hơn nhiều lần so với vitamin C và E. Vì thế, bạn có thể sử dụng cả hạt nho để làm mặt nạ chữa nám da là cách rất tiết kiệm và hiệu quả.

- Ngoài ra, phần vỏ trái nho cũng có thể trị nám rất tốt đấy.

Cũng theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trong vỏ trái nho chứa rất nhiều chất có khả năng kháng khuẩn rất tốt cho làn da. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thêm cả vỏ nho vào trong hỗn hợp để trị nám hiệu qủa hơn.

Bạn biết không chất Resveratrol trong vỏ nho còn cao hơn cả phần thịt quả, khả năng chống oxy hóa của chất này được đánh giá là cao hơn gấp 7 lần cả vitamin E. Vì vậy, khi ăn nho bạn nên ăn cả phần vỏ. Nhưng nhớ rửa vỏ kĩ trước khi ăn để tránh ngộ độc nhé.

Các bộ phận trong trái nho đều là những thần dược cho trị nám. Do đó, so với các loại trái cây khác thì trái nho được đánh giá cao hơn cả. 

0 comments: