Những công dụng của phấn hoa đối với sức khỏe con người

5:55 PM Lee Jack 0 Comments

Các sản phẩm đến từ tổ ong như mật ong và sữa ong chúa thì phấn hoa cũng là loại nguyên liệu mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Phấn hoa có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo mùa hoa, nhưng chủ yếu là các màu vàng, trắng sữa....
Những tác dụng của phấn ong
Phấn hoa ong rừng
Về thành phần của phấn hoa có nhiều giá trị dinh dưỡng :

- Rất phong phú về chất đạm: khoảng 35%

- Khoảng 40% chất đường

- Các vitamin.

So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat, phấn hoa chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần.

Phấn hoa ong rừng
Phấn hoa Highland Bee
Những lợi ích của phấn hoa mang lại cho sức khỏe con người:

- Phấn hoa có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa như ỉa chảy, cũng cải thiện được tình trạng táo bón. Bệnh đau bụng, sình ruột, hay táo bón đi ngoài. Phấn hoa đều có tác dụng. Hãy dùng đều đặn mỗi ngày từ 1 - 2 muỗi canh để có hiệu quả rõ rệt.

- Phấn hoa có tác dụng phục hồi sinh lực với những người mới ốm dậy, người yếu, trẻ em khó nuôi. Phục chức năng với những trường hợp đó 1 cách nhanh chóng. Sau vài ngày dùng phấn hoa đều đặn, ta sẽ thấy người khỏe trở lại. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn, phục hồi sinh lực đối với người yếu.

- Phấn hoa giúp tăng cân: Vì phấn hoa có tác dụng kích thích dịch vị, nên dùng từ sáng sớm để phấn hoa có tác dụng trong ngày. Phấn hoa giúp ta ăn ngon miệng hơn , giúp ta dễ tăng cân hơn.

- Phấn hoa giúp tăng cường trí nhớ: các loại axit amin trong phấn hoa có tác dụng cải thiện và tăng cường trí nhớ rất hiệu quả.

- Phấn hoa chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Nên phấn hoa còn có công dụng điều trị bệnh với các bệnh rối loạn động mạch não. 

- Trong các sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này cần cho võng mạc mắt, có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang.

- Phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường.

- Phấn hoa giúp bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến.

- Phấn hoa có thể chữa chứng liệt dương.

- Dùng phấn hoa để chữa bệnh gan.

0 comments: