Lạ miệng với bánh trôi heo quay cách điệu - Mật ong Highland Bee

8:36 PM Julie Thai 0 Comments

"Bánh trôi heo quay" - nghe có vẻ hơi lạ, thông thường người ta hay làm bánh trôi nước, bánh bột lọc...Để cách điệu và làm món ăn thêm phong phú hơn thì bánh trôi nước được cách điệu bằng bánh trôi heo quay. Cùng nhau tìm hiểu cách chế biến món bánh trôi heo quay này như thế nào.

Lạ miệng với bánh trôi heo quay cách điệu - Mật ong Highland Bee
Bánh trôi heo quay
Nguyên liệu cần cho món này gồm:

- Thịt ba rọi, gốc ngò rí, hành tím, tỏi, hạt nêm, đường, bột ngọt, mật ong nguyên chất, chút dầu ăn để làm nhân bánh.

- Bột nếp, bột năng và muối để làm vỏ bánh.

- Đường phèn, đường cát và gừng tươi để làm nước dùng,

Lạ miệng với bánh trôi heo quay cahcs điệu - Mật ong Highland Bee
Ba rọi

Hướng dẫn cách thực hiện:

- Phần nhân:

Đầu tiên là chế biến heo quay: Bạn lấy thịt ba rọi đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng ngón tay. Ướp thịt cùng với hỗn hợp các nguyên liệu đã được xay nhuyễn gồm: gốc ngò, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, đường, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn đem thịt đi xào cho khô.

- Phần vỏ bánh:

Trộn chung bột nếp với bột năng để làm phần vỏ bánh, thêm chút muối để bánh đậm đà hơn. Tiếp đến, đổ từ từ nước sôi vào rồi nhào đều tay cho tới khi bột dẻo là được. Sau đó, bạn bắt bột thành những viên nhỏ, bỏ nhân thịt heo vào trong rồi vo tròn. Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì bạn bỏ viên trôi nước vào luộc, nếu bánh nổi lên là chín. Khi đó, bạn vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho đến khi bánh nguội.

- Về phần nước, bạn đem đường phèn, đường cát nấu với nước cho sôi, lưu ý: không để bọt. Khi nước đường sôi lên thì cho gừng và bánh đã nguội vào luộc tiếp để bánh ngấm ngọt.

Mách nhỏ:

- Không nên chỉ sử dụng mỗi bột nếp, trên đây Highland Bee có hướng dẫn pha thêm chút bột năng mục đích là để bánh không bị cứng, tỷ lệ bột nếp - bột năng sử dụng là 3:1.

- Món Bánh trôi heo quay là món bánh trôi mặn nên tốt nhất không dùng nước cốt dừa để tránh các vấn đề về tiêu hóa.

- Bạn có thể trang trí thêm vài hạt mè rang để món ăn hấp dẫn hơn.

0 comments: