2 Cách trị nám da bằng tinh bột nghệ tại nhà - Mật ong Highland Bee

11:12 PM Julie Thai 0 Comments

Theo nhiều nghiên cứu, nguyên nhân gây ra nám thường là do yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết tố trong cơ thể xảy ra trong giai đoạn mãn kinh hoặc mang thai, do bị stress, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc do lạm dụng mỹ phẩm quá mức,... Vậy để cải thiện tình trạng nám da cần phải làm thế nào? Highland Bee sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách trị nám da hiệu quả từ tinh bột nghệ.
2 Cách trị nám da bằng tinh bột nghệ tại nhà - Mật ong Highland Bee
Tinh bột nghệ

Tại sao tinh bột nghệ có tác dụng trị nám ?

Trong thành phần tinh bột nghệ có chứa nhiều curcumin - tinh chất này có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, chống lại oxy hóa rất hiệu quả, ngoài ra nó còn có khả năng điều hòa nội tiết tố trong cơ thể và cân bằng lại lượng melanin bởi vậy tránh hiện tượng các tế bào sắc tố tập trung thành từng vùng trên da gây nên tình trạng nám.

Cách sử dụng tinh bột nghệ trị nám.

Có hai cách sử dụng tinh bột nghệ : uống hoặc đắp mặt nạ.

Cách 1: Uống

Mỗi ngày, bạn uống từ 2-3 thìa tinh bột nghệ hòa với nước, Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp vào mỗi buổi sáng thì sau vài tháng những vết nám sẽ dần bị mất đi. Không chỉ thế làn da của bạn cũng trở nên mềm mại, mịn màng, tươi sáng hơn.

Lưu ý: Nếu khó uống thì bạn có thể cho thêm vài giọt mật ong để dễ uống hơn hoặc pha với sữa thay thế cho nước.
2 Cách trị nám da bằng tinh bột nghệ tại nhà - Mật ong Highland Bee
Đắp mặt nạ tinh bột nghệ
Cách 2: Đắp mặt nạ

Dùng tinh bột nghệ ngâm với rượu là hiệu quả nhất. Bạn pha 50g tinh bột nghệ vào 1 lít rượu trắng (khoảng 30 độ) rồi ngâm khoảng 3 ngày thì dùng được. Trước khi đi ngủ, bạn bôi dung dịch tinh bột nghệ này lên vùng da bị nám, tàn nhang để như vậy qua đêm, sáng hôm sau rửa lại sạch với nước.

0 comments: